4 việc cha mẹ cùng con làm, chỉ chơi mà con học được nhiều hơn tới lớp

  • 13/12/2022 09:50:20

Khi nói đến vận động thể chất, nhiều bậc cha mẹ có thể nghĩ đến các vận động viên trên sân chơi, nhưng trên thực tế, vận động thể chất của trẻ em thiên về rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và khả năng phối hợp của trẻ.

 

Bài tập cân bằng và phối hợp được chia thành bài tập của các nhóm cơ lớn và bài tập phối hợp của các cơ nhỏ. Việc tập các nhóm cơ lớn có thể tập trong quá trình leo trèo, chạy nhảy.

Các nhóm cơ nhỏ tương ứng với các cử động tinh, nói cụ thể là khả năng hoàn thành các công việc cụ thể với sự trợ giúp của các cơ tay. Khả năng này thực chất là khả năng phối hợp của tay và mắt, có mối tương quan cao với các hoạt động như viết khi bước vào tuổi đi học. Việc tập luyện các nhóm cơ nhỏ có thể được thực hiện bằng cách lắp và tháo dỡ một số khối xây dựng, thậm chí một số đồ chơi lúc lắc và đất sét màu.

Thứ hai, khuyến khích trẻ vẽ

Đối với các bé từ 0-3 tuổi thì không cần học vẽ, thậm chí có quan điểm cho rằng không cần dạy vẽ hàn lâm trước 9 tuổi. Theo một nghĩa nào đó, trẻ em được sinh ra là họa sĩ.

Vì vậy, đối với trẻ nhỏ, lớp học vẽ thực sự là để trẻ trải nghiệm màu sắc và thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng của mình. Bạn có thể chuẩn bị một ít giấy trắng, bảng vẽ, nhiều loại sơn an toàn và các đạo cụ thủ công nhỏ, rồi để trẻ nhúng sơn và vẽ theo cách chúng thích.

4 việc cha mẹ cùng con làm, chỉ chơi mà con học được nhiều hơn tới lớp

Thứ ba, lĩnh hội âm nhạc

Đối với trẻ nhỏ, việc khai sáng âm nhạc cần rèn luyện nhận thức về nhịp điệu âm nhạc và nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc của chúng. Và những điều này hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà.

Cha mẹ có thể mua cho trẻ một số nhạc cụ nhỏ như kèn harmonica nhỏ, trống gõ nhỏ rồi chơi một bản nhạc có tiết tấu rõ ràng, cùng trẻ đánh nhịp theo điệu nhạc là một ý kiến không tồi. Nó cũng có thể rèn luyện sự phối hợp thể chất và khả năng cảm nhận âm nhạc có thể phục vụ nhiều mục đích.

Thứ tư, cha mẹ cùng con đọc sách

Thí nghiệm nổi tiếng "khoảng cách 30 triệu từ vựng" đã chứng minh rằng cha mẹ và con cái nói càng nhiều từ thì trẻ càng thông minh. Năm 2018, các nhà nghiên cứu của MIT đã nâng cấp thí nghiệm và chứng minh rằng kích thước từ vựng chỉ là một khía cạnh trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, quan trọng nhất là cách cha mẹ giao tiếp với con cái.

Đọc sách là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng giao tiếp giữa cha mẹ và con cái chất lượng cao, sách cung cấp “cầu nối” cho những bậc cha mẹ không thể giao tiếp với con cái. "Cây cầu" này không chỉ có thể giao tiếp hiệu quả mà còn làm phong phú ngôn ngữ chuẩn mực của trẻ, trau dồi tư duy khái niệm của trẻ, để trẻ không chỉ nhận ra các khái niệm mới mà còn củng cố các khái niệm quen thuộc.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 việc cha mẹ cùng con làm, chỉ chơi mà con học được nhiều hơn tới lớp - Chăm Con

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều