Nghiên cứu khoa học: Mỗi ngày đi bộ 7.000 bước, cơ thể nhận về 10 thay đổi ngoạn mục

  • 24/12/2021 09:52:56

Đi bộ là việc rất đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn phòng và chữa được nhiều bệnh. Một nghiên cứu cho thấy đi bộ 7.000 bước mỗi ngày sẽ giảm 50-70% nguy cơ tử vong sớm so với người đi bộ ít hơn.

 

Ngăn ngừa và kiểm soát cao huyết áp

Việc đi bộ hàng ngày có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của mạch máu và giúp huyết áp ổn định hơn.

Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Khi bạn đi bộ, cơ thể sẽ đốt cháy calo dư thừa và kiểm soát cân nặng tốt hơn đồng thời tăng độ nhạy insulin. Từ đó, giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Kiểm soát gan nhiễm mỡ

Vì đi bộ có thể giúp giảm lipid máu, kiểm soát béo phì nên giúp kiểm soát gan nhiễm mỡ.

Đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

Việc đi bộ sẽ giúp bạn tiêu thụ một lượng calo dư thừa, từ đó cải thiện phản ứng của cơ thể với insulin, giảm mỡ bụng.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Một nghiên cứu của Pháp, thực hiện trên 4 triệu phụ nữ cho thấy, phụ nữ dù ở độ tuổi nào đi nữa nếu đi bộ nhanh 1 tiếng mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc ung thư vú.

Một nghiên cứu trên 70.000 người từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy đi bộ 1 giờ mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Nghiên cứu khoa học: Mỗi ngày đi bộ 7.000 bước, cơ thể nhận về 10 thay đổi ngoạn mục

Giúp xương chắc khỏe hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford ở Anh đã phát hiện ra rằng mật độ xương của những người thường xuyên đi bộ cao hơn những người không tập thể dục trong suốt cuộc đời của họ.

Khi bạn có mật độ xương chắc khỏe thì bạn có thể tránh được chứng loãng xương và tất cả các vấn đề đi kèm với nó, chẳng hạn như gẫy xương, tàn tật và teo cột sống.

Ngăn ngừa lão hóa

Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để chống lại lão hóa vì nó sẽ giữ cho các cơ trên cơ thể bạn hoạt động, củng cố xương và giúp bạn trẻ lâu hơn và sẽ làm tăng tuổi thọ của bạn.

Giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Căn bệnh này nhắm vào các động mạch trong não, có thể gây tử vong và tàn tật. Một nghiên cứu cho biết hoạt động thể chất, bao gồm đi bộ thường xuyên, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa đột quỵ ở phụ nữ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Mỗi ngày đi bộ 30 phút sẽ giúp làm tăng nhịp tim của bạn. Nhịp tim càng cao thì sự lưu thông máu trong cơ thể càng tốt. Đi bộ nhanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, cholesterol cao, giúp ích cho việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Tăng dung tích phổi

Mỗi ngày đi bộ nhanh 30 phút cũng giúp làm tăng dung tích phổi. Đi bộ ngoài trời cũng sẽ cải thiện sức khỏe của phổi vì bạn sẽ được hít thở không khí trong lành. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nghiên cứu khoa học: Mỗi ngày đi bộ 7.000 bước, cơ thể nhận về 10 thay đổi ngoạn mục - Sức Khỏe