Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách

  • 07/06/2023 09:47:51

Tối 6-6, chương trình bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề 'Khánh Hòa - Khát vọng phát triển' mang đến cho người dân, du khách nhiều cảm xúc.

 

Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách

Chương trình bế mạc Festival biển Nha Trang diễn ra tối 6-6 - Ảnh: MINH CHIẾN

Đến từ sớm để xem đêm bế mạc, chị Nguyễn Ngọc Thanh (du khách Bình Định) chia sẻ: "Tuy trước khi diễn ra đêm bế mạc trời có mưa nhưng gia đình bốn người chúng tôi vẫn đến đây để xem đêm diễn này. Từ đêm khai mạc đến nay tôi đều đến quảng trường 2 Tháng 4 xem và rất thích vì chương trình được đầu tư công phu, hoành tráng".

Chị Thanh còn cho hay gia đình đã lên lịch tham quan Nha Trang vào đúng kỳ Festival để vừa tắm biển vừa có thể trải nghiệm các hoạt động, lễ hội. Điều làm chị ấn tượng nhất chính là màn trình diễn drone light và chuỗi hàng ẩm thực ven biển Trần Phú, với đa dạng các món ăn vùng miền được chế biến tại chỗ.

TIN LIÊN QUAN

Bạn Lê Bích Trâm (người dân TP Nha Trang) thì chia sẻ rằng Festival biển năm nay quay trở lại nên nhiều người háo hức khi đây là chương trình thương hiệu của Khánh Hòa.

Những ngày này đường sá Nha Trang nhộn nhịp, xe cộ chật kín, khiến Trâm có cảm giác thành phố rất sống động.

Tại lễ bế mạc, ông Đinh Văn Thiệu - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết kỳ Festival biển có hơn 70 chương trình, trong 4 ngày lễ hội có nhiều loại hình về văn hóa nghệ thuật, thể thao, kinh tế du lịch, hội thảo, vui chơi hấp dẫn.

Nhiều sự kiện được tổ chức với quy mô, xứng tầm với kỳ festival lần thứ 10; lần đầu tiên sân khấu hiện đại được dựng về phía biển; lễ khai mạc sống động với 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời đêm; chương trình diễu hành "Áo dài xuống phố" của gần 6.000 phụ nữ tỉnh xác lập kỷ lục Việt Nam...

"Festival biển Nha Trang mang đến cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động", ông Thiệu nói.

Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách

Những gian hàng ẩm thực hấp dẫn du khách dịp Festival biển - Ảnh: MINH CHIẾN

Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách

Màn trình diễn drone light là sản phẩm ấn tượng mùa Festival biển năm nay - Ảnh: THỤC NGHI

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 4 ngày diễn ra Festival biển Nha Trang (từ ngày 3 đến 6-6), lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa rất đông. Cụ thể, toàn tỉnh đã đón 150.000 lượt khách lưu trú, trong đó có khoảng 16.600 lượt khách quốc tế và hơn 133.400 lượt khách nội địa. Công suất phòng lưu trú ước đạt 78,8%.

Bên cạnh đó, tỉnh còn đón hơn 450.000 lượt khách tham quan, vui chơi giải trí.

Tham gia chương trình bế mạc có hàng nghìn người dân địa phương, du khách cùng hàng trăm diễn viên quần chúng và các ca sĩ nổi tiếng như: Ngô Kiến Huy, Ali Hoàng Dương, Hiền Thục, Thu Minh…

Sau tuyên bố bế mạc Festival biển năm 2023, cả quảng trường 2 Tháng 4 ngập tràn trong màn pháo hoa lung linh. Hàng nghìn người cùng nhau thưởng thức những phút giây cuối cùng của một mùa Festival thành công rực rỡ. Tất cả cùng nhau mong chờ mùa Festival biển 2025 sẽ sớm quay trở lại.

Đưa drone light thành thương hiệu của Khánh Hòa

Ông Nguyễn Minh Thắng - phó giám đốc Công ty CP giải pháp kinh doanh Corex (đơn vị thực hiện drone light) - chia sẻ rằng sau màn trình diễn trong đêm khai mạc, hiện đơn vị đang lên kế hoạch xây dựng drone light thành sản phẩm, thương hiệu điểm đến quốc tế của du lịch Khánh Hòa.

Trong đó sẽ xây dựng đề án "Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Ever Glamour Nha Trang" với mục tiêu trở thành sự kiện du lịch quốc tế thường niên, bên cạnh Festival biển Nha Trang.

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều