Đồng Nai: Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong ngực người đàn ông

  • 11/01/2024 10:00:19

Ngày 9/1, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phẫu thuật, bóc tách thành công một khối u nặng 2,5kg nằm trong lồng ngực của một nam bệnh nhân

Trước đó, nam bệnh nhân P.V.N. (45 tuổi, ngụ Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng khó thở, kèm khó nuốt và đau ngực nhiều. Bệnh nhân cho biết, cách đây 1 năm đã đi khám và phát hiện mắc u trung thất nhưng không điều trị.

Đồng Nai: Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong ngực người đàn ông

Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u kéo dài 3 giờ đồng hồ.

 

Qua thăm khám và xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán khối u đã chèn ép các cấu trúc trong trung thất như thực quản, khí quản… nên chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

Bác sĩ Võ Tuấn Anh, phụ trách khoa Ngoại lồng ngực - tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, người trực tiếp thực hiện ca mổ, cho biết sau 3 giờ phẫu thuật ê-kíp đã cắt bỏ thành công khối u nặng 2,5kg.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất khoảng 300 ml máu.

Đồng Nai: Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong ngực người đàn ông

Khối u nặng 2,5kg được lấy ra từ lồng ngực của bệnh nhân.

 

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, không còn đau ngực và khó thở. Hiện, bệnh nhân đã xuất viện sau 8 ngày điều trị.

Theo bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, bệnh lý u trong lồng ngực không phải hiếm gặp, song những bệnh nhân có khối u kích thước lớn chèn ép lồng ngực thì ít gặp.

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đồng Nai: Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong ngực người đàn ông - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều