Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán

  • 18/12/2022 10:51:58

Trong giai đoạn chuyển mùa, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món bổ dưỡng để tăng cường sức khỏi. 4 món dưới đây là gợi ý tốt dành cho bạn.

Cá mú om cà tím

Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán

Nguyên liệu gồm 300g thịt cá mú phi lê, 200g cà tím, 40g hành lá, 40g gừng thái chỉ, 20g dầu hào, muối, nước tương, tiêu, 2 thìa đường.

Cá mú mua về bạn cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút muối, đường, tiêu, bột bắp trong 15 phút. Cà tím, hành lá, gừng cắt khúc 4-6cm để sử dụng sau.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho cá mú vào chiên trong 8 phút rồi vớt ra. Sau đó cho cà tím và chiên tiếp.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu om trong 5 phút, thêm chút nước bột bắp cho đặc lại.

Tôm xào thập cẩm

Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán

Nguyên liệu gồm 50 gam táo, 250 gam tôm bóc vỏ, 40 gam quả óc chó, 10 gam hành lá, 20 gam ớt chuông xanh, đỏ, vàng, muối, đường, bột bắp, dầu mè.

Bạn rửa sạch các nguyên liệu, cắt táo thành từng miếng, tỏi băm nhỏ, ớt ngọt cắt lá hình thoi. Luộc tôm viên và ớt ngọt trước, vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi, cho tôm, ớt ngọt, óc chó vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm muối, đường, dầu mè vừa ăn. Cuối cùng pha bột bắp với một chút nước, rưới vào hỗn hợp trên, thêm táo, nấu thêm một lúc để tạo nước sốt sền sệt là xong.

Sườn heo kho kèm bông cải xanh luộc

Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán

Nguyên liệu gồm 100g bông cải xanh, 300g sườn heo, 40g táo tàu, 20g tỏi đen, dầu hào, nước tương, đường phèn.

Trước tiên bạn cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Sườn chiên đến khi vàng nâu. Phi thơm hành tím, cho tỏi đen, táo tàu, sườn heo vào, thêm dầu hào, nước tương, đường phèn, đảo đều, kho đến khi nước sốt sệt lại là được.

Canh nghêu, gà

Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán

Nguyên liệu gồm 300 gam thịt gà, 100 gam tỏi, 150 gam nghêu, 40 gam nghệ tươi, 10 gam kỷ tử, 1 lít nước, tiêu, muối.

Thịt gà sau khi làm sạch bạn chặt thành từng miếng vừa ăn. Nghệ tươi cắt miếng. Tỏi bóc vỏ. Tiếp đến đun sôi nước rồi cho tất cả nguyên liệu trừ nghêu vào đun lửa nhỏ trong 40 phút, 10 phút cuối mới cho nghêu vào, nêm nếm gia vị.

Để nấu canh nghêu, gà được ngon bạn nên chọn con nghêu vỏ cứng, đóng chặt miệng. Nếu dùng tay tách vỏ nghêu mà dễ dàng mở ra thì có nghĩa là chúng đã chết, không còn tươi ngon. Không nên chọn con nghêu quá nhỏ vì phần thịt sẽ không ngon.

Ngoài ra, bạn cần làm sạch cát trong nghêu. Bạn có thể ngâm nghêu trong thau nước có pha chút muối và 2 trái ớt hiểm đập dập trong ít nhất 30 phút hoặc 2-3 tiếng.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thực đơn 4 món giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe mà ăn hoài không chán - món ngon

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều