Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống

  • 23/04/2024 09:10:52

Meijibio Việt Nam vừa tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống”.

Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống

Sự kiện thu hút nhiều người tham dự

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu gồm: Ông Katsumasa Ogawa- TGĐ Tập đoàn Y tế Kokoro Health Care, Cố vấn cao cấp của Chính phủ Nhật Bản; Ông Jun Noguchi - Giám đốc Tập đoàn HU Group, tập đoàn triển khai mô hình tầm soát sức khỏe Ningendock tại Nhật Bản; PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng - Giảng viên Đại học Quốc gia Singapore, nhà khoa học với nhiều bằng sáng chế về tế bào gốc; PGS.TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Ông Dane Fort - Tổng Giám đốc California Fitness & Yoga; TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc chuyên môn Meijibio Việt Nam; Bác sĩ cao cấp CKII Lê Tuyên Hồng Dương, Cố vấn cao cấp của Meijibio Việt Nam.

Talkshow "Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống" đã đem đến những kiến thức bổ ích về: Những thành tựu tiên tiến về y học tái tạo, đặc biệt là giá trị của liệu pháp tế bào gốc trung mô (MSC) 0 tuổi có nguồn gốc từ dây rốn; Thực trạng về dinh dưỡng và vai trò của dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam; Vai trò của luyện tập và vận động khoa học để nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ; Những ưu điểm vượt trội trong tầm soát sức khỏe “Toàn diện - Chuyên sâu - Cá nhân hóa” theo mô hình Ningen Dock tại Nhật Bản.

Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống

Toàn cảnh sự kiệnUng thư là nguyên nhân gây tử vong cao tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm cơ hội chữa khỏi bệnh cao. Đó cũng là lý do người Nhật thường xuyên tầm soát ung thư, nhất là với mô hình tầm soát Ningendock nhằm phát hiện bệnh sớm nhất”, ông Jun Noguchi - Giám đốc Tập đoàn HU Group, cho biết.

TS.BSCKII. Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc chuyên môn Meijibio Việt Nam chia sẻ, Việt Nam là một trong các quốc gia đang có tốc độ già hóa dân số nhanh trên thế giới. Điều này đặt ra những thách thức rất lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là 74 tuổi, nhưng trung bình mỗi người có 10 năm cuối đời sống trong tình trạng không khỏe mạnh.

Khoảng 95% người cao tuổi có bệnh, chủ yếu là các bệnh mãn tính như huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ… Trung bình 1 người cao tuổi ở Việt Nam đang mắc tới 3 bệnh.

Từ thực tế đó, yêu cầu đặt ra là chúng ta cần phải nỗ lực tăng thời gian sống khỏe mạnh bằng việc chủ động chăm sóc sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật để mỗi người đều có được cuộc sống khoẻ mạnh, chất lượng nhất cả về thể chất và tinh thần.

Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống

Các chuyên gia tham dự sự kiện Chủ động khỏe – chủ động cuộc sống.

TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Để phòng tránh các nguy cơ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, ngoài việc thực hành một chế độ dinh dưỡng phù hợp, tầm soát sức khỏe chủ động, tập luyện đúng phương pháp, thì cần chủ động tiếp cận với những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực Y học tái tạo như trị liệu tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch tự thân và tầm soát sức khoẻ theo mô hình Ningen Dockđể mỗi người Việt Nam có cơ hội sống khỏe trọn đời”.

Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống

Ông Jun Noguchi- Giám đốc Tập đoàn HU Group chia sẻ về mô hình tầm soát sức khỏe Ningen Dock

Ông Jun Noguchi cho rằng, phương pháp tầm soát sức khỏe Ningen Dock có nhiều ưu điểm, khám tầm soát tất cả các bộ phận trên cơ thể để tìm ra và phòng ngừa các bệnh khó phát hiện, nắm bắt rủi ro nguy cơ phát bệnh trong tương lai.

Hơn 50 danh mục khám được áp dụng bằng các thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại. Sau khi khám, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn chế độ sinh hoạt tập luyện, kiểm soát bệnh… Thông qua phương pháp này có thể giúp phát hiện ung thư sớm, kiểm soát sức khỏe một cách chủ động từ đó sống khỏe hơn.

Talk show "Chủ động khỏe – Chủ động cuộc sống” được tổ chức với mong muốn để người Việt an tâm gửi gắm sức khỏe, xóa bỏ những lo lắng về bệnh tật và kết nối hệ thống y khoa thế giới đến gần cộng đồng hơn trong hành trình sống khoẻ trọn đời, hướng tới cuộc sống trường thọ, khoẻ mạnh và viên mãn.

Meijibio Việt Nam là đơn vị thuộc chuỗi y tế tái sinh; Là cầu nối giúp quý khách hàng tiếp cận các liệu pháp y học tái tạo tiên tiến như: liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch tự thân (NK, iNKT,...), liệu pháp lọc máu và tầm soát sức khoẻ Ningen Dock.

Meijibio là đối tác của các tập đoàn y tế uy tín tại Nhật (MEP Minami Aoyama, Tokyo Midtown), Singapore (Tập đoàn bệnh viện Raffle Singapore, Kencare Holdings Singapore). Tại Việt Nam, Meijibio là đơn vị đồng hành chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng của California Fitness, Elite Fitness.

Hệ thống phòng khám Meijibio quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên viên cùng các chuyên gia cố vấn giỏi trong lĩnh vực y học, là đơn vị khám sàng lọc, hỗ trợ thông tin hồ sơ sức khoẻ cho khách hàng có nhu cầu, mong muốn thực hiện các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới.

PV

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tầm soát sức khỏe toàn diện giúp chủ động cuộc sống - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều