Quần jeans có túi khí bảo vệ người đi xe máy, giá gần 12 triệu đồng

  • 20/09/2023 10:21:03

Phụ kiện túi khí bảo vệ người đi xe máy trong trường hợp xảy ra tai nạn không phải là điều gì mới mẻ. Chúng ta đã từng thấy những chiếc mũ bảo hiểm có các phụ kiện bơm hơi hoạt động như tấm đệm và các dây đeo giống như ba lô được thiết kế để bảo vệ lưng của người đội khỏi va đập, nhưng công ty khởi nghiệp Mo'cycle của Thụy Điển tuyên bố đã tạo ra chiếc quần jean có túi khí đầu tiên trên thế giới.

Được làm từ Armalith, một loại vải đặc biệt trông giống và có cảm giác giống như vải denim thật, nhưng thực tế không thấm nước và chống mài mòn, quần jean bơm hơi đi kèm túi khí tích hợp được kích hoạt trong các vụ tai nạn mô tô để bảo vệ phần thân dưới của người lái.

Quần jeans có túi khí bảo vệ người đi xe máy, giá gần 12 triệu đồng

Quần jeans của Mo'cycle có thể tự động phồng lên trong vòng vài giây trong trường hợp người lái xe máy gặp phải tai nạn khi di chuyển. Ảnh: Mo'cycle

Công ty Mo'cycle tuyên bố: “Đây là một cuộc cách mạng khi sử dụng công nghệ túi khí để bảo vệ phần xương đầu tiên của cột sống, bởi vì chấn thương cột sống là thứ khiến người đi xe máy bị tê liệt”.

Công ty này cho biết thêm, ngoài xương cụt, chiếc quần jean đặc biệt của hãng còn có tác dụng bảo vệ đùi, hông và mặt sau của thân. Giống như quần mô tô thông thường, chúng cũng đi kèm với miếng đệm bảo vệ đầu gối.

Một đặc điểm quan trọng của quần jean túi khí Mo'cycle là chúng hoàn toàn có thể tái sử dụng. Ngay cả khi túi khí bung ra, chúng vẫn có thể bị xì hơi và sau đó được nối với một hộp khí nén khác. Bộ phận kích hoạt túi khí cần được móc vào xe máy để khi người lái ngã xuống, bộ phận này sẽ tách ra khỏi quần jean và túi khí sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Quần jeans có túi khí bảo vệ người đi xe máy, giá gần 12 triệu đồng

Ảnh: Mo'cycle

Tất nhiên, giống như túi khí trên ô tô, bản thân chiếc quần jeans bảo vệ này phải xác định chính xác được thời điểm người lái gặp tai nạn và văng ra khỏi xe. Do vậy, giải pháp của Mo'cycle là kết nối trực tiếp quần với xe máy thông qua một dây buộc đàn hồi, vốn vẫn cho phép người lái di chuyển cơ thể một cách thoải mái.

Với những người dùng lo lắng rằng chiếc quần có thể vô ý được kích hoạt ngay cả khi không xảy ra tai nạn, điều này cũng khó xảy ra. Theo đó, túi khí cần một lực tối thiểu khoảng 40kg để kích hoạt. Điều này có nghĩa, chỉ một cú ngã từ xe máy mới có thể kích hoạt nó.

Theo Mo'cycle, mẫu quần jeans mới của hãng sẽ có thể đặt hàng vào cuối tháng này, với giá bán khởi điểm khá cao, khoảng 499 USD (tương đương 11,8 triệu đồng).

-> Điều gì xảy ra khi mặc quần áo mới chưa giặt?

T. Linh (Theo Odditycentral)

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Quần jeans có túi khí bảo vệ người đi xe máy, giá gần 12 triệu đồng - Thời Trang

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều