Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà

  • 20/05/2024 11:00:02

Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà

11:53, Chủ nhật 19/05/2024 ( PHUNUTODAY ) - Hoa dâm bụt tinh tế và xinh đẹp như một người phụ nữ trẻ, chính vì điều đó mà dâm bụt thường tượng trưng cho phụ nữ trẻ. Tuổi trẻ, danh vọng và sắc đẹp rất tương đồng với hoa dâm bụt, đó là có tuổi thọ rất ngắn.

Bạn không khó bắt gặp những cây hoa dâm bụt được trồng phổ biến ở các nơi công cộng như công viên, vườn hoa, các khu chung cư, hoặc trồng ở các bờ rào và cổng nhà ở Việt Nam.

Ngày xưa, hoa dâm bụt đa phần chỉ có màu đỏ, hoa tò, cánh mỏng. Giờ đây, hoa dâm bụt có đủ loại màu sắc cho bạn lựa chọn để trồng. Cũng có hoa dâm bụt đơn và dâm bụt kép.

Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà

Hoa dâm bụt giờ đây có rất nhiều màu sắc.

Hoa dâm bụt gợi lên vẻ đẹp của người con gái đang tuổi nổi loạn và không đoan chính

Khoác lên mình một màu đỏ rực rỡ, lại nhìn mỏng manh nên được nhiều người ưa thích. Hoa dâm dụt luôn nổi bật giữa một rừng hoa bởi chính màu sắc mà nó đang sở hữu. Hoa dâm bụt làm gợi lên vẻ đẹp quyến rũ của người thiếu nữ đang ở giai đọan nổi loạn nhất.

Xưa kia có quan niệm rằng, hoa dâm bụt tượng trưng cho những người phụ nữ không đoan trang, đứng đắn. Bởi vì, màu sắc đỏ rực đầy lôi cuốn, vì được trồng ngoài hàng rào, nơi dễ bị những người đi ngang dễ dàng hái ngắt. 

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng, hoa dâm bụt không mang ý nghĩa tốt đẹp, thường chỉ người phụ nữ không đoan chính. Vì vậy, loài cây này không được nhiều người trồng ở vườn nhà, cũng không thể đặt lên bàn thờ gia tiên.

Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà

Hoa dâm bụt có màu sắc đỏ rực đầy lôi cuốn

Nhưng hoa dâm bụt lại mang ý nghĩa tốt ở nhiều nơi

Ở một số nước trên thế giới, hoa dâm bụt có ý nghĩa tốt đẹp. Điển hình như ở Trung Quốc, hoa dâm bụt là biểu tượng cho sự kiêu kỳ và vẻ đẹp danh tiếng.

Ở Bắc Mỹ, hoa dâm bụt tượng trưng cho một người vợ hoặc phụ nữ tuyệt vời. Đây là một bông hoa rất nữ tính và thường được tặng hoặc mang bởi phụ nữ. 

Hoa dâm bụt Hibiscus Brackenridgei cũng được xem là đại diện cho đảo Hawaii. Người dân khu vực này quan niệm rằng, hoa dâm bụt trong phong thủy là loài hoa mang ký ức, hoài niệm, biểu tượng của những hồi ức tuổi thơ, trong sáng và êm đềm. Đồng thời, nó cũng mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc.

Hoa dâm bụt là quốc hoa không chính thức của Haiti.

Hoa dâm bụt tinh tế và xinh đẹp như một người phụ nữ trẻ, chính vì điều đó mà dâm bụt thường tượng trưng cho phụ nữ trẻ.

Vì vậy, tùy theo quan niệm và sở thích mà bạn có thể trồng hoa dâm bụt trước nhà.

Ý nghĩa các màu hoa dâm bụt

Giờ đây, hoa hâm bụt có màu sắc đa dạng như cầu vồng. Màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau đối với mỗi nền văn hóa. Một vài loại dâm bụt là sự trộn lẫn màu sắc, nhưng sẽ có một màu chiếm ưu thế.

Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà

Hoa dâm bụt màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự nữ tính.

- Hoa dâm bụt màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự nữ tính.

- Hoa dâm bụt màu vàng được liên tưởng với niềm vui, ánh nắng và may mắn

- Hoa dâm bụt màu hồng không chỉ là màu sắc yêu thích của nhiều bé gái mà còn tượng trưng cho tình bạn và cho các loại tình yêu, không chỉ là tình yêu lãng mạn giữa nam và nữ.

- Hoa dâm bụt màu tím được liên tưởng tới sự huyền bí, kiến thức và các tầng lớp cao quí.

- Hoa dâm bụt màu đỏ là biểu tượng cho tình yêu và đam mê.

Chọn màu hoa dâm bụt phù hợp với bản Mệnh

Khi trồng loại cây này, bạn nên lưu ý hoa dâm bụt có nhiều màu nên bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Hoa dâm bụt chủ yếu có màu đỏ nên hợp với người mệnh Hỏa và Thổ. Trên thực tế thì loài hoa này còn nhiều màu như vàng, trắng, tím... Vì thế những người mệnh Kim cũng có thể trồng cây này.

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, trong y học dân gian sử dụng hạt, lá, hoa, thân cây dâm bụt để làm thuốc. Một số bộ phận của cây dâm bụt, trong đó có hoa, cũng được dùng trong ngành thực phẩm với nhiều mặt hàng như mứt, thạch, nước sốt, siro và trà.

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Hoa dâm bụt, loài hoa ám chỉ đến người phụ nữ không đoan chính, nên không được trồng nhiền ở vườn nhà - Nhịp Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều