Gợi ý 5 món ăn sáng tốt cho sức khoẻ, giúp kéo dài tuổi thọ

  • 11/09/2022 19:46:18

Theo “Nghiên cứu Tuổi thọ và Tuổi thọ Khỏe mạnh của Costa Rica (CRELES)” trên tạp chí Nutrients với 909 người tham gia từ 60 tuổi trở lên cho thấy dấu hiệu lão hóa sinh học, độ dài telomere của bạch cầu (LTL), có liên quan tích cực đến việc tiêu thụ của các loại ngũ cốc. Các loại ngũ cốc tốt nhất cho chế độ ăn của chúng ta là ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch. 

 

Hãy thử chế biến bột yến mạch với vài lát táo tươi, quế và không quá một thìa siro cây phong để có một bữa sáng ngon miệng mà đầy đủ dinh dưỡng.

Bánh mì nướng bơ

Theo báo cáo từ một nghiên cứu năm 2019 trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Điều này bao gồm một chế độ ăn gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các loại hạt, các loại đậu, trà và cà phê. Ăn 5 trong số 7 loại thực phẩm được khuyến nghị này với bánh mì nướng bơ sẽ là một bữa sáng hấp dẫn. 

Gợi ý 5 món ăn sáng tốt cho sức khoẻ, giúp kéo dài tuổi thọ

Sữa chua việt quất là món ăn sáng nhanh gọn nhưng đầy đủ dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ. Ảnh: Eatthis 

Sữa chua với quả việt quất

Chọn một loại sữa chua ít béo và ít hơn 8 gam đường trong mỗi khẩu phần, trộn với quả việt quất tươi hoặc đông lạnh. Sau đó, rắc quả óc chó hoặc hồ đào để có một bữa ăn hoàn hảo vào buổi sáng.

Trứng xào rau bina

Blue Zones là năm nền văn hóa trên thế giới có dân số sống lâu nhất, khi thực hiện nghiên cứu về cách ăn uống của họ, thấy rằng họ rất hay ăn rau vào bữa sáng. 

Bạn có thể làm món trứng xào với các loại rau như hành tây, cà chua và rau bina để có được một bữa sáng ngon miệng mà giàu dinh dưỡng. 

Sinh tố bơ đậu phộng

Trái cây cũng là một loại thực phẩm phổ biến được tiêu thụ trong chế độ ăn kiêng giúp kéo dài tuổi thọ và là một phần của phong cách ăn uống kiểu Địa Trung Hải. 

Sinh tố là một cách tuyệt vời để thưởng thức trái cây dưới dạng hỗn hợp. Xay nhuyễn các loại trái cây trong tủ lạnh với sữa ít béo hoặc sữa không béo. Nếu bạn có dâu tây, xoài và nho, những thứ này sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời! Thêm một lượng lớn bơ đậu phộng tự nhiên và những lát chuối để tạo thành một giải pháp bữa sáng ngon và bắt mắt.

 

Nguồn laodong.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Gợi ý 5 món ăn sáng tốt cho sức khoẻ, giúp kéo dài tuổi thọ - Sức Khỏe